Hotline: 0988315458
Facebook
Zalo: 0988315458

Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Một vấn đề mà không ít người quan tâm hiện nay đó là niềng răng kim loại bao nhiêu tiền. Để biết được câu trả lời niềng răng kim loại bao nhiêu tiền, hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé.

[MỤC LỤC]

Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng mắc cài kim loại có những loại nào?
2. Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại là cách làm niềng răng phổ biến đem lại hiệu quả cao hiện nay. Không chỉ vậy, đây còn là phương pháp có mức giá cả hợp lý với hầu hết khách hàng. Vậy niềng răng kim loại bao nhiêu tiền hiện nay? 

1. Niềng răng mắc cài kim loại có những loại nào?

Đây là phương pháp niềng răng được phân thành nhiều loại đa dạng. Vì vậy, Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền cũng có rất nhiều câu trả lời. Trong đó, mỗi loại sẽ lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể như:

- Mắc cài kim loại truyền thống 

Niềng răng mắc cài truyền thống là hình thức chỉnh nha sử dụng khí cụ gồm mắc cài và dây cung là kim loại. Qua đó, kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm làm cho hàm răng đều đẹp và cân đối khớp cắn. Hiện nay, mắc cài kim loại thường được làm bằng hợp kim không gỉ, độ bền cao và cứng chắc thế nên rất an toàn và không kích ứng với răng lợi. Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm.

Không chỉ có vậy, mắc cài kim loại truyền thống mang lại hiệu quả chỉnh nha tương đối cao. Với độ bền và cứng chắc cao nên giúp đảm bảo quá trình kéo răng hiệu quả cũng như liên tục. Đồng thời, đây là loại mắc cài rất khó bị vỡ hay bung sẽ đảm bảo hiệu quả chính nha cho quý khách.

kim loai 1

Tuy nhiên, loại mắc cài cũng có nhược điểm là không được thẩm mỹ như mắc cài sứ. Bên cạnh đó, thời gian đầu người niềng sẽ có chút cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác này sẽ dần biến mất.

Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền - Mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

Đây là loại mắc cài còn có tên gọi nữa đó là mắc cài tự buộc. Mắc cài tự đóng là phương pháp được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Vì vậy, phương pháp này vẫn giữ được những ưu điểm của sản phẩm thông thường. Quan tâm đến niềng răng kim loại bao nhiêu tiền thì không thể bỏ qua phương pháp này.

Tuy nhiên, điểm khác duy nhất của loại mắc cài này là dùng khóa tự đóng tích hợp trên mắc cài. Do đó, thay vì phải thay dây thun giống mắc cài truyền thống thì mắc cài tự buộc có chốt cố định dây cung. Vì vậy, nắp trượt sẽ giữ dây cung cố định chắc chắn hơn và giảm thiểu vấn đề giãn thun, vướng víu…

- Mắc cài kim loại mặt trong - niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Nếu như 2 phương pháp trên không có được lợi thế về thẩm mỹ thì mắc cài mặt lưỡi lại mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, với những người không tự tin khi cười hay công việc phải giao tiếp nhiều thì loại mắc cài này là lựa chọn hoàn hảo. Đồng thời, với phương pháp này vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha cho khách hàng.

Tuy nhiên, loại mắc cài này cũng có nhược điểm là khó chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Do mắc cài gắn phía trong nên khi vệ sinh sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch thức ăn, mảng bám quanh mắc cài… Đồng thời, thời gian đầu khi mới niềng răng bệnh nhân thường trải qua cảm giác đau do mắc cài va chạm vào lưỡi.

2. Niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Có thể thấy, hiện nay niềng răng mắc cài kim loại có đa dạng loại khác nhau. Do đó, tùy vào loại mắc cài cũng như tình trạng răng mà niềng răng kim loại bao nhiêu tiền cũng sẽ có câu trả lời khác nhau. 

kim loai 2

- Phương pháp niềng răng

Thông thường, mắc cài tự buộc có thêm yếu tố thẩm mỹ cao nên chi phí cao hơn mắc cài kim loại truyền thống. Đồng thời, mắc cài kim loại mặt trong sẽ có thể có chi phí niềng răng cao hơn 2 loại kia.

- Tình trạng răng của bệnh nhân

Thực tế, mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng răng không giống nhau và phù hợp với loại mắc cài nhất định. Hơn thế, độ lệch lạc của răng cũng sẽ chi phối tới chi phí niềng răng. Do đó, bên cạnh loại mắc cài thì tình trạng và mức độ sai lệch khớp cắn của răng cũng tác động tới niềng răng kim loại bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, để biết chính xác niềng răng kim loại bao nhiêu tiền thì tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn. Từ đó mới đưa ra được mức giá tối ưu nhất cho từng tình trạng răng cụ thể.

Copyright © NHA KHOA MINH TINH TSMILE. All rights reserved