Hotline: 0988315458
Facebook
Zalo: 0988315458
[MỤC LỤC]
Mỗi người lớn đều phải trải qua giai đoạn mọc răng khi còn là trẻ nhỏ. Khác với người lớn, các t em bé bước vào thời kì mọc răng chỉ biết quấy khóc, sốt, đi ngoài phân lỏng… Đây là biểu hiện thông thường của mỗi trẻ nhỏ.

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé.

Bước vào giai đoạn mọc răng cũng là lúc lợi nứt ra để những mầm răng có cơ hội nhú lên và phát triển. Lúc này, biểu hiện dễ nhận thấy là bé quấy khóc vì đau lợi, có kèm theo sốt nhẹ, dãi chảy ra nhiều. Các bà mẹ có con nhỏ thường lúng túng trong cách xử trí vấn đề này. Một vài mẹo trị sốt mọc răng cho bé dưới đây các mẹ hãy lưu lại nhé.

1. Mẹo trị sốt mọc răng cho bé bằng cách vệ sinh khoang miệng hàng ngày.

12.
Hàng ngày, sau khi thức dậy vào buổi sáng, các bé thường được mẹ vệ sinh cá nhân, đó là rửa mặt, nhỏ mắt mũi, vệ sinh khoang miệng và làm sạch lợi. 
Việc vệ sinh khoang miệng và làm sạch lợi bằng nước muối sinh lý giúp cho bé tránh được vi khuẩn, hạn chế bị đau lợi khi bước vào giai đoạn mọc răng sữa. Đây chính là mẹo trị sốt mọc răng cho bé rất đơn giản, được thực hiện hàng ngày ít nhất 1 lần vào mỗi buổi sáng.

2. Chườm ấm và chườm mát cho bé khi bị sốt: mẹo trị sốt mọc răng cho bé kịp thời và hạ sốt nhanh.

Trẻ nhỏ thường bị sốt nhẹ ở nhiệt độ 38 - 38.5 độ. Các mẹ không nên quá lo lắng khi thấy con bị sốt, thay vào đó hãy bình tĩnh xử lý bằng cách chườm ấm hoặc chườm mát trước khi cho con uống thuốc.
- Chườm ấm giúp cơ thể bé nhanh hạ nhiệt. Các mẹ hãy dùng khăn ấm, đặt khăn lên trán, nách, bẹn, lòng bàn chân bàn tay; dùng khăn ấm lau toàn thân cho bé để giúp cơ thể bé hạ nhiệt. 
- Chườm mát là cách truyền nhiệt nóng từ cơ thể bé sang khăn làm cơ thể bé cảm thấy mát mẻ, dễ chịu. Cũng làm tương tự như cách chườm ấm, mẹ sẽ cảm nhận được cơ thể bé hạ sốt dần.
Mẹo trị sốt mọc răng cho bé, dù với cách chườm nóng hay chườm mát đều giúp cho bé hạ sốt và rất an toàn cho trẻ.

3. Hạ sốt cho bé khi mọc răng bằng thuốc.

12
Với những bé sốt trên 38.5 độ, mẹ nên dùng thuốc để hạ sốt cho bé, nhằm hạn chế biến chứng co giật khi sốt cao. Để bé uống thuốc dễ dàng, mẹ nên chọn thuốc hạ sốt dạng siro có vị ngọt và mùi thơm để kích thích vị giác của bé. Khi sử dụng thuốc hạ sốt cho bé, mẹ nên chú ý liều dùng và thời gian giữa các lần sử dụng thuốc. Cho bé uống thuốc cũng là một mẹo trị sốt mọc răng cho bé.

4. Mẹo trị sốt mọc răng cho bé bằng các bài thuốc dân gian.

Các bài thuốc dân gian quanh ta rất hay và đơn giản, dễ làm và hiệu quả. Xin chia sẻ một vài mẹo trị sốt mọc răng cho bé để các mẹ  lưu lại, khi con ốm hãy áp dụng nhé.
- Mẹo trị sốt mọc răng cho bé bằng lá hẹ. Lá hẹ có tác dụng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, không gây hại cho bé. Khi bé bị sốt mọc răng, ngoài việc hạ sốt cho bé bằng thuốc, mẹ có dùng nước lá hẹ tươi giã hoặc xay và lọc bỏ bã, trà nhẹ lên phần lợi đang bị sưng và trên bề mặt lợi của bé, làm như vậy vài lần mẹ sẽ thấy bé giảm hẳn các biểu hiện sốt và quấy khóc. Ngoài tác dụng hạ sốt, lá hẹ còn có tác dụng giảm ho.
- Đậu xanh là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bé hạ sốt và giải nhiệt an toàn. Đậu xanh rửa xanh, ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó ninh nhừ lấy nước. Trước khi trà lên lợi bé, mẹ hãy cẩn thận xay lại một lần nữa cho mịn rồi trà lên phần lợi của bé.
- Mẹo trị sốt mọc răng cho bé với rau ngót. Rau ngót có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, kháng viêm, tiêu sưng… Rau ngót sau khi rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng, đem xay nhuyễn cùng nước ấm, lọc bỏ bã, rồi trà nhẹ lên phần lợi bị sưng khi mọc răng của bé. 
Trước khi mọc răng, các bé thường chảy nước miếng và lợi có hiện tượng sưng, ngoài việc hạ sốt bằng thuốc và hạ nhiệt cơ thể, các mẹ có thể đồng thời áp dụng một trong số mẹo trị sốt mọc răng cho bé, vừa an toàn và hiệu quả.

Copyright © NHA KHOA MINH TINH TSMILE. All rights reserved