Hotline: 0988315458
Facebook
Zalo: 0988315458

 

                     TÌM HIỂU ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA             

(Chứng nhận đã giải thích đầy đủ với khách hàng)

 

1.KHÁCH  HÀNG:Đồng ý để bắt đầu điều trị chỉnh nha.

-Giống như bất kỳ hình thức chăm sóc sức khoẻ nào, điều trị chỉnh nhacó những rủi ro và giới hạn.các biến chứng hiếm khi xảy ravà lấn át những lợi ích của điều trị nhưng chúng nên được xem xét khi quyết định có hay không tiến hành điều trị chỉnh nha. Kết quả chỉnh nha rất tốt thường đạt được bởi khách hàng hiểu được mục đích điều trị và biết phải làm gì để hoàn toàn tham gia vào việc điều trị.

2.TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG:

- Trách nhiệm khách hàng  là phải tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh răng miệng khi điều trị, nhằm đảm bảo sự lành mạnh cho các mô quanh răng; tuân thủ về hạn chế các thực phẩm cứng dính để tránh sự bong tróc các khí cụ trong miệng, đến đúng hẹn, tuân thủ việc đeo chun, khí cụ duy trì, khí cụ ngoài mặt,nếu cần thì trong thời gian ngắn nhất có thể,khách hàng nên đến thăm khám thường xuyên sau điều trị (tối thiểu 6 tháng/lần). Chi phí chỉnh nha có thể phát sinh đối với việc thay thế các khí cụ do sự bỏ bê của khách hàng hoặc khách hàng không hợp tác,làm bong hay mất khí cụ. Trong nắn chỉnh, sự hợp tác của khách hàng là rất quan trọng.

3.ĐỐM TRẮNG, SÂU RĂNG, HOẶC BỆNH LÝ NƯỚU:

Những vấn đề này có thể xảy ra nếukhách hàng vệ sinh răng miệng không đúng cách. Đường và các bữa ăn vặt nên được giảm càng nhiều càng tốt. Kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý là rất cần thiết, đặc biệt là giảm thiểu lượng đường. Hút thuốc lá hoặc nhai thuốc lá đã được chứng minh làm tăng nguy cơ gây viêm nha chu và ảnh hưởng đến việc dán dính.

4.TIÊU CHÂN RĂNG: trong một số trường hợp, có sự tiêu ngót chóp răng trong quá trình điều trị. Cùng với vấn đề bệnh lý nướu răng, sự tiêu chóp này có thể làm giảm tuổi thọ của các răng bị ảnh hưởng. Trong điều kiện khỏe mạnh, sự co ngót này không gây ra vấn đề gì. Cần lưu ý rằng không phải cứ tiêu ngót chân răng là phát sinh từ điều trị chỉnh nha. Chấn thương, răng kẹt, rối loạn nội tiết, nội tiêu cũng có thể gây ra tiêu ngót chân răng. Sự tiêu ngót nặng có thể làm tăng khả năng mất răng sớm.

5.RĂNG ĐỔI MÀU, CHẾT TỦY, CHẤN THƯƠNG:

Đôi khi răng có thể đã bị chấn thương trước đó, có thể bởi một cú đánh hay có những miếng trám lớn gây tổn thương tủy răng. Tủy răng có thể chết trong quá trình điều trị, có thể sẽ phải nội nha. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến mất răng.

6.VẤN ĐỀ TMJ (KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM): Điều trị chỉnh nha có thể giúp loại bỏ một số nguyên nhân gây ra bệnh lý TMJ, nhưng không phải là tất cả. Một số bệnh khách hàng có thể biểu hiện của tiếng kêu khớp, khó chịu và đau trong hoặc sau khi điều trị. Sự chứng thực hiện tại là những vấn đề này gây ra bởi thói quen nghiến răng hơn là cách mà răng cắn. Nếu có vấn đề phát sinh, bs chỉnh nha sẽ cố gắng phối hợp với những chuyên gia khác để hỗ trợ điều trị..

7.SỰ KHÓ CHỊU: Thông thường trong quá trình di chuyển răng hoặc áp dụng các khí cụ, sẽ gặp phải một vài vấn đề khó chịu. Thuốc giảm đau không cần kê toa có thể được sử dụng để giải quyết cơn đau này.

8.TIỂU PHẪU/NHỔ RĂNG:

Để đạt được kết quả tối ưu, một vài thủ thuật tiểu phẫu và nhổ răng có thể là cần thiết trong điều trị, đặc biệt là để điều chỉnh sự bất cân xứng của hàm. Răng cối lớn thứ 3 (răng khôn) có thểphát triển và làm thay đổi sự sắp xếp răng. Nha sĩ có thể sẽ đề nghị nhổ bỏ.

9.RĂNG KẸT,KẸ. RĂNG NGẦM, RĂNG DÍNH KHỚP: Răng có thể bị kẹt (dưới nướu hoặc xương), ngầm, hoặc dính khớp. Điều trị các vấn đề này phụ thuộc vào từng trường hợp lâm sàng và có thể cần phải nhổ, phẫu thuật di dời / bộc lộ, hoặc thay thế bằng phục hình.

10.ĐIỀU CHỈNH  KHỚP CẮN

-Có thể sự kết thúc điều trị phía sau là không hoàn toàn hoàn hảo. Do đó, cần phải có sự can thiệp để điều chỉnh khớp cắn nếu cần, nhằm loại bỏ các cản trở khớp cắn. Sự điều chỉnh này có thể sẽ lấy đi một lớp nhỏ men trên răng, để làm "phẳng" bề mặt, nhằm giảm khả năng tái phát.

11.DỊ ỨNG (ALLERGIES):

-Các chứng dị ứng với thuốc và các vật liệu chỉnh nha có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Điều này có thể được hạn chế nếu bạn kể cho chúng tôi biết. Nếu bạn không nói với chúng tôi, phản ứng xảy ra là điều rất khó dự đoán

-Tổng thời gian điều trị có thể có sự sai lệch vượt quá ước tính của chúng tôi. Sự bất thường tăng trưởng, sự hợp tác của bệnh nhân, gãy vỡ khí cụ và cuộc hẹn bị nhỡ là tất cả các yếu tố có thể kéo dài thời gian điều trị và ảnh hưởng đến kết quả.

 

13.ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC KHÍ CỤ:

Một số khí cụ chỉnh nha có thể gây ra một số tổn thương môi má.lưỡi Một số khí cụ có thể vô tình nuốt hoặc hút, hoặc có thể gây kích ứng hoặc làm tổn thương mô miệng. Chơi thể thao và các hoạt động tương tự cũng không nên được thực hiện khi đang đeo một số khí cụ

14.TÁI PHÁT SAU ĐIỀU TRỊ:

Một kết quả chỉnh nha tốt nhất là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, sự tái phát ở một mức độ nhỏ là có thể xảy ra. Khách hàng cần có sự hợp tác tối đa với các khí cụ duy trì để giữ cho sự tái phát ở mức độ tối thiểu.

15.CÁC ĐIỀU TRỊ BỔ SUNG:

 Các trường hợp bất thường (như sự tăng trưởng bất thường hoặc bệnh nướu răng) có thể xả ra ngoài kế hoạch điều trị dự kiến. Chúng tôi sẽ đề xuất các hình thức điều trị bổ sung mà trước đây chưa được thảo luận. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ cẩn thận giải thích lý do thay đổi kế hoạch điều trị và bất kỳ khoản phí bổ sung nào trước khi tiến hành.

16.DỪNG ĐIỀU TRỊ: Điều này được hiểu rằng việc điều trị có thể được chấm dứt vì sự không hợp tác,sai hẹn, không đeo khí cụ đúng lời dặn, không giữ được cam kết về tài chính,chuyển địa điểm, xung đột cá nhân .gia đình hoặc vì bất kỳ lý do nào khác mà nha sĩ cảm thấy cần thiết. Nếu chấm dứt là cần thiết, khách hàng sẽ có đủ thời gian để chuyển sang một bác sỹ khác để tiếp tục điều trị hoặc niềng răng sẽ được gỡ bỏ.

17.VỚI CHỈNH NHA BẰNG KHAY:

Nghĩa vụ của  khách hàng : làm theo đúng lời dặn của nha sĩ về hướng dẫn sử dụng khay, đặc biệt là thời gian đeo khay (20-22h/ngày). Nếu có bất cứ vấn đề gì thì phải gọi điện thông báo cho nha sĩ biết.

Trường hợp khách hàng làm mất khay, thì khách hàng phải chịu chi phí làm lại khay

18,CHO PHÉP SỬ DỤNG CÁC DỮ LIỆU: Các dữ liệu sẽ được chúng tôi lưu giữ và theo dõi đảm bảo sự bảo mật quyền riêng tư của khách hàng Chúng tôi xin phép được sử dụng hồ sơ chỉnh nha, bao gồm ảnh chụp cho mục đích tham vấn, nghiên cứu, giáo dục hoặc xuất bản sách hay tạp chí chuyên nghành.

*Tôi đã đọc những điều trên và đã thảo luận rất chi tiết với bác sỹ điều trị. Tất cả các câu hỏi đều đã được trả lời thỏa đáng. Tôi đồng ý điều trị và đội ngũ bác sỹ ở đây thực hiện điều trị chỉnh nha cho tôi

 

 

Khách   hàng                             Giám đốc phòng khám

 

 

 

                                                         

Chúc quý khách sớm bình phục và có nụ cười đẹp!

Copyright © NHA KHOA MINH TINH TSMILE. All rights reserved